วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555

พระสมเด็จเนื้อข้าวสุกผสมมวลสาร

พระสมเด็จมวลสารเนื้อข้าวสุกผสมมวลสารต่างทั้งอาหาร/ผลไม้สุกเหลือฉันและผงธูปดอกไม้บูชาพระ  เป็นพระสมเด็จที่พุทธคุณแรงกล้ามาก เข้าใจว่ามวลสารนี้ต้องผ่านการต้มไม่ใช้น้ำมาก เพียงทำให้เหลวเพื่อทำให้มวลสารย่อยง่ายผสมรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันและมีความเหนียวที่สามารปั้นและตัดเป็นก้อนๆได้ ข้าวนั้นเมื่อเปียกก็มีลักษณะเป็นกาวไปในตัวและเมื่อแห้งก็จะแ็ข็งตัวแลtคงอยู่ได้นานๆ พระเนื้อประเภทนี้ถ้าได้มาถือว่าโชคดีสุดบางองค์คงโดยน้ำพระพุทะมนต์เนื้อออกแดงๆ  และไม่ค่อยพบในวัดเกศไชโยมากนัก เป็นวัดระฆังล้วน คงมีจำนวนไม่มาก น่าจะหลักพันกลาง คงไม่ใช่หลักหมื่น เพราะเศษอาหารเหลือฉันคงไม่มีเหลือมากพอที่จะนำมาทำได้นับหลักหมื่น เป็นพระที่ยิ่งส่องชมดูยิ่งซึ่งใจ ท่านจะพบเห็นมวลสารต่างๆที่ละเอียดยิบและมาวิเคราะห์ได้หลายอย่าง พระเนื้อประเภทนี้จะเห็นการหดตัวม้วนงอของพิมพ์ทรงได้  ยกตัวอย่างพระสมเด็จประเภทนี้ให้ได้ชมกัน








 ม. โชคชัย ทรงเสี่ยงไชย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น